Tụ bù hạ thế

Tụ bù được coi là một linh kiện điện tử dùng để lưu trữ điện tích. Thường được làm bằng hai vật dẫn gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện. Bên cạnh tác dụng tích điện, tụ bù còn có khả năng khác đó là phóng điện trong mạch điện.Thông thường tụ bù được sử dụng để tăng công suất phản kháng để nâng cao năng suất, hiệu quả khi hoạt động nhằm mục đích là đảm bảo khi mạng lưới điện hoạt động sẽ không gặp trục trặc hay vấn đề. Tụ bù được những chuyên gia hàng đầu sản xuất và thiết kế với mẫu mã đẹp và khi có sự cố xảy ra nó sẽ tự động tắt nguồn.

Tụ bù được sử dụng phổ biến tại Việt Nam trong nhìu năm qua và được thị trường Việt nam ưa chuộng bởi những ưu điểm về chất lượng, giá thành và chế độ bảo hành tốt.

tu-bu-ha-the

==> THAM KHẢO THÊM TỤ BÙ HẠ THẾ CỦA CÁC HÃNG KHÁC

CẤU TẠO TỤ BÙ:

- Tụ bụ được cấu tạo thường là loại tụ giấy ngâm dầu đặc biệt, gồm hai bản cực là các lá nhôm dài được cách điện bằng các lớp giấy. Toàn bộ được cố định trong một bình hàn kín, hai đầu bản cực được đưa ra ngoài.

Tụ bù thường được làm bằng hai vật dẫn gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện.

CÔNG DỤNG CỦA TỤ BÙ:

- Trong hệ thống điện, mục đích của việc sử dụng tụ bù Samwha là để bù công suất phản kháng. Ngoài ra còn để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm đảm bảo lưới điện hoạt động hiệu quả và tránh bị phạt tiền do sử dụng quá tải của công ty điện lực. Vì vậy, lắp tụ bù sẽ giảm được một khoản tiền điện đáng kể hàng tháng (giảm vài chục % tùy theo từng đơn vị).

- Khi lắp đặt tụ bù bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn như: thiết bị đóng cắt (aptomat), thiết bị điều khiển (contactor), cuộn kháng lọc sóng hài, bộ điều khiển tụ bù, thiết bị đo, hiển thị,…

- Cảnh báo, là còi báo động, ngõ ra đèn.

Chức năng điều chỉnh, cài đặt thông số: Độ nhạy, hệ số công suất, thời gian đóng lặp lại.


tu-bu-kho-samwha-50kvar

CÁCH CÀI ĐẶT TỤ BÙ :

Khi cài đặt tụ bù khách hàng cần xem kỹ kích cỡ lỗ dập dành riêng cho bộ điều khiển tụ bù và chọn mức điện áp điều khiển thích hợp.

Nếu khách hàng đang dùng loại 415V thì điện áp cấp vào điện áp dây; nếu chọn loại 220V thì điện áp cấp vào là điện áp pha 220V, nếu cáp vào mức điện áp 380V sẽ làm hỏng thiết bị. Trường hợp mạng lưới điện dùng điện áp 3 pha 220V 3 dây hoặc 220V 4 dây cần sử dụng loại nguồn nuôi 220VAC. Cuối cùng cần lựa chọn sơ đồ đấu dây phù hợp, tuỳ từng trường hợp khác nhau sẽ có các sơ đồ đấu dây tương ứng.

 

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TỤ BÙ:

-  Tụ bù Samwha có độ bền cao, rất ít gặp sự cố cháy nổ tụ.
-  Tụ bù Samwha loại dầu có điện áp hoạt động 440V thích hợp sử dụng trong các hệ thống có điện áp cao, hệ thống có sóng hài kết hợp với cuộn kháng lọc sóng hài.

-  Thời gian bảo hành lên tới 12 tháng và được hỗ trợ kỹ thuật từ chính hãng.
-  Giá thành rất cạnh tranh so với nhiều nhãn hiệu tụ bù nổi tiếng khác.

CÁC THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT TỤ BÙ NỔI TIẾNG:

- Tụ bù Samwha
- Tụ bù Epcos
- Tụ bù Mikro
- Tụ bù Ducati
- Tụ bù Shizuki
- Tụ bù Havells
- Tụ bù Enerlux
- Tụ bù Nuintek..

Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Thiên Lộc Phát là đơn vị chuyên cung cấp tụ bù và các thiết bị điện công nghiệp. Có giá chiếc khấu tốt nhất cho khách hàng, bảo hành 12 tháng, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ để được báo giá và giải đáp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT THIÊN LỘC PHÁT

  • Địa chỉ: 11/34 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: nuongpham@thienlocphatelectric.com
  • Hotline: 0932.706.899   -   Điện thoại: (028) 3815 88 66
  • Fax:(028) 3815 88 77